Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP

Nghị định 17/2020/NĐ-CP – Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; trong đó có thay đổi và sửa đổi Nghị định 105/2017/NĐ-CP về quy định kinh doanh rượu. Nhiều doanh nghiệp hiện tại vẫn chưa nắm rõ được những nội dung sửa đổi, chính vì thế vẫn còn hoang mang trong việc thực hiện giấy phép. Hiểu được điều mà doanh nghiệp lo lắng, C.A.O sẽ hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP, đảm bảo cho doanh nghiệp kinh doanh rượu một cách hợp pháp.

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP

 • Theo nghị định 17/2020/NĐ-CP được ký ban hành ngày 05 tháng 02 năm 2020, khi các quy định về kinh rượu trong nghị định này có hiệu lực, thì các thương nhân kinh doanh bán rượu tiêu dùng tại chỗ không phải xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP nữa, mà thay vào đó thương nhân kinh doanh rượu phải tiến hành đăng ký với Phòng Kinh Tế hoặc Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng cấp huyện theo mẫu 13 tại mục II phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 17/2020/NĐ-CP.
Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP
Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP (Ảnh C.A.O)

Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 • doanh nghiệp; hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã; hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định; địa chỉ rõ ràng.
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất; phân phối; bán buôn; hoặc bán lẻ rượu.
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định

Quyền và nghĩa vụ thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ

 • Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước; thương nhân phân phối rượu; thương nhân bán buôn rượu; thương nhân bán lẻ rượu theo quy định;
 • Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm bán hàng của thương nhân theo quy định;

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media xây dựng hồ sơ thực hiện giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo nghị định 17/2020/NĐ-CP phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. C.A.O cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

 • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
 • Hotline: 0903 145 178
 • Mail: info@giayphepantoanthucpham.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *