Xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi tại Tp HCM

Xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi tại Tp HCM

Cửa hàng  tiện lợi là một loại hình doanh nghiệp bán lẻ quy mô nhỏ với sản phẩm là một loạt các mặt hàng hàng ngày như cửa hàng tạp hóa, đồ ăn nhẹ, bánh kẹo, nước giải khát, sản phẩm thuốc lá, thuốc không bán theo toa, đồ vệ sinh cá nhân, báo và tạp chí. Ở một số khu vực pháp lý, các cửa hàng tiện lợi được cấp phép bán rượu, thường là bia và rượu vang. Hiện nay, cửa hàng tiện lợi đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì lợi ích đúng như cái tên nó mang lại, cũng từ đó các cửa hàng được sinh ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để được kinh doanh hợp pháp, ngoài giấy phép kinh doanh, còn phải thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi. Và C.A.O Media chính là giải pháp của doanh nghiệp để thực hiện thủ tục này nhanh chóng nhất.

Các trường hợp xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi

 • Đối với Trường hợp cấp lần đầu; cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất; thay đổi và bổ sung quy trình sản xuất: cơ sở sản xuất thực phẩm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Đối với trường hợp cấp lại khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực; Trước thời hạn hết hiệu lực của Giấy Chứng nhận 06 tháng; trường hợp tiếp tục sản xuất, cơ sở sản xuất thực phẩm phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi

 • Đơn đề nghị theo Mẫu số 01a (trường hợp cấp lần đầu); theo mẫu 01b (trường hợp thay đổi, bổ sung) tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 43/2018/TT-BCT.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất); Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh); hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh); tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 43/2018/TT-BCT;
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; (bản sao có xác nhận của cơ sở);
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).           
Mẫu giấy phép an toàn thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Các bước thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi

Bước 1

Bước 2: : Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.

 • Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức; cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức thẩm định cơ sở

 • Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cấp giấy chứng nhận.
 • Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có thể khắc phục
 • Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu; Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.
 • Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu; Ban Quản lý An toàn thực phẩm có văn bản thông báo; và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Bước 4

 • Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

C.A.O Media thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng tiện lợi chỉ với 20 ngày làm việc, đảm bảo đăng ký thành công cho khách hàng. Gọi C.A.O 0903.145.178 nếu bạn còn thắc mắc gì về thủ tục xin giấy phép cho doanh nghiệp nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *