Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh

Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh

Cửa hàng thức ăn nhanh là cửa hàng phục vụ cho thực khách các món ăn được chế biến rất nhanh chóng và tiện lợi. Cửa hàng được yêu thích với thời gian phục vụ nhanh chóng, món ăn lạ miệng và phù hợp với những người cần gấp thời gian. Giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh là thủ tục pháp lý bắt buộc mỗi cửa hàng phải thực hiện để đảm bảo cho việc kinh doanh hợp pháp, tạo lòng tin cho khách hàng về vấn đề an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở theo đúng nguyên tắc một chiều, hồ sơ xuất trình đầy đủ và chính xác. Với những khó khăn đó, doanh nghiệp đã gọi đến C.A.O Media để được hỗ trợ, tư vấn thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh, đảm bảo tiến độ kinh doanh cho doanh nghiệp.

Các mẫu đơn thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hành thức ăn nhanh

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (theo Mẫu Thông tư 43/2018/TT-BCT).
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02b; (đối với cơ sở kinh doanh) ban hành kèm theo Thông tư 43/2018/TT-BCT.
 • Báo cáo kết quả khắc phục theo mẫu Thông tư 43/2018/TT-BCT.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (đối với cơ sở kinh doanh); (Mẫu theo Thông tư 43/2018/TT-BCT).
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (đối với cơ sở vừa sản xuất, vừa kinh doanh); (Mẫu theo Thông tư 43/2018/TT-BCT).

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo Mẫu số 01a; tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 43/2018/TT-BCT.
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; (C.A.O Media khảo sát và thực hiện)
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe; danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; (bản sao có xác nhận của cơ sở);
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; (bản sao có xác nhận của cơ sở).
Mẫu giấy phép an toàn thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Xử phạt khi vi phạm về giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi

 • Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với

 • Hành vi sản xuất; kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với

 • Hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

C.A.O Media tư vấn, hướng dẫn xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cửa hàng thức ăn nhanh đảm bảo thực hiện chính xác ra giấy chứng nhận sau lần đầu thẩm định cơ sở. Gọi C.A.O 0903.145.178 để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *