Dịch vụ xin sao cho khách sạn tại Tp HCM

Dịch vụ xin sao cho khách sạn tại Tp HCM

Biểu tượng sao trên khách sạn được xem là hiện thị chất lượng của khách sạn. Dù việc xin sao là điều kiện không bắt buộc nhưng các cơ sở kinh doanh không nên bỏ qua để hoàn thiện chất lượng khách sạn mình với khách hàng. Chính vì thế, để khẳng định tên tuổi cũng như chất lượng dịch vụ đối với khách hàng, khách sạn luôn đặt việc xin sao lên vị trí hàng đầu sau khi hoàn thành cơ sở. Dịch vụ xin sao cho khách sạn được xem là một trong những dịch vụ tốt nhất tại C.A.O.

Điều kiện kinh doanh khách sạn tại Tp HCM

♦♦♦ Kinh doanh khách sạn là loại hình kinh doanh có điều kiện, chính vì thế mà để được phép hoạt động doanh nghiệp phải đảm được những điều kiện nhất định. Đến với dịch vụ xin sao cho khách sạn tại C.A.O, doanh nghiệp sẽ được tư vấn đầy đủ các bước để được phép kinh doanh loại hình này.

 • đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch (khách sạn)
 • Có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường; phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.
 • Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng; trang thiết bị; dịch vụ; trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý, nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng với mỗi loại, hạng;
 • Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng; an ninh quản lý; không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia; phải bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học; bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.
 • Có ít nhất 10 phòng đối với khách sạn 1 sao và 22 phòng đối với khách sạn 2 sao. Diện tích mỗi phòng tối thiểu 13mcho phòng đơn và 15mcho phòng đôi.

Hồ sơ xin giấy phép sao khách sạn

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ xin sao cho khách sạn tại C.A.O sẽ tiến hành khảo sát khách sạn, tư vấn đầy đủ hồ sơ pháp lý khách sạn cần cung cấp cũng như tư vấn về cách bố trí phòng ngủ, phòng họp, quầy tiếp tân… Ngoài ra, C.A.O còn hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn khi có đoàn thẩm định kiểm tra để việc xin giấy phép trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh khách sạn và được phép hoạt động tại trụ sở; (bản sao y công chứng)
 • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC) và biên bản kiểm tra PCCC trong vòng 06 tháng; (bản sao y công chứng)
 • Giấy phép an ninh trật tự; (bản sao y công chứng)
 • Bằng cấp nhân sự: 1 bằng quản lý khách sạn; >>> đối với khách sạn 1 sao
 • Bằng cấp nhân sự: 1 quản lý khách sạn, 2 tiếp tân, 2 quản lý buồng, 2 quản lý bếp, 1 Bartender; >>> đối với khách sạn 2 sao

      ⇒  Ngoài ra các hồ sơ khác như: đơn xin cấp giấy phép sao khách sạn; sơ đồ phòng khách sạn; giấy xác nhận thời gian làm việc của nhân viên sẽ được C.A.O khảo sát và thực hiện dưới tên của doanh nghiệp sau đó sẽ gửi doanh nghiệp ký tên và đóng dấu.

Giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn (Ảnh C.A.O)

Quy trình thực hiện dịch vụ xin sao cho khách sạn

 • Bước 1: Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; của Sở Văn hóa thể thao và du lịch tp.hcm.
 • Bước 2: Cán bộ phụ trách nhận và kiểm tra hồ sơ; nếu hồ sơ hợp lệ thì ra phiếu hẹn ngày trả kết quả và chuyển hồ sơ đến Phòng chuyên môn để thẩm định.
 • Bước 3: Sở du lịch sẽ sắp xếp thành lập đoàn thẩm định tiến hành khảo sát thực tế cơ sở.
 • Bước 4: Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn thẩm định, báo trước lịch thẩm định cho doanh nghiệp
 • Bước 5: Dựa vào thời gian trả kết quả trên biên nhận, đại diện doanh nghiệp nhận quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch tại khu vực một của của Sở Văn hóa thể thao và du lịch tp.hcm.

Liên hệ dịch vụ xin sao cho khách sạn

C.A.O Media là đơn vị thực hiện toàn bộ giấy phép cho khách sạn hoạt động, với kinh nghiệm làm việc lâu dài trong lĩnh vực này chắc chắn C.A.O sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành sớm hơn cả mong đợi. Hãy gọi ngay cho C.A.O qua hotline 0903.145.178 để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *