Làm thế nào đế đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Làm thế nào đế đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Ngày nay khi việc kinh doanh ăn uống trong nhà hàng đã trở nên phổ biến đặc biệt khi các nhà hàng lựa chọn đồ uống có cồn để phục vụ cho thực khách là các loại rượu như Vodka, Whisky, Rum,… thì bắt buộc nhà hàng phải đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng vì đây là sản phẩm thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện do nhà nước quy định.

Hướng dẫn đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Với kinh nghiệm đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều nhà hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nay C.A.O Media xin tư vấn đến quý doanh nghiệp đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng để hỗ trợ cho việc kinh doanh của nhà hàng, được rõ hơn như sau:

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là gì:

 • Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng.

Điều kiện đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

 • doanh nghiệp, hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định; địa chỉ rõ ràng.
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất; phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định.
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Thời gian đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ nộp tại Phòng Kinh tế và Hạ tầng của tỉnh; thành phố nơi nhà hàng có địa điểm trụ sở chính

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ đề nghị đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ; (C.A.O sẽ cung cấp mẫu)
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.
 • Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.
 • Bản sao hợp đồng mua bán rượu với các thương nhân có Giấy phép sản xuất; phân phối; bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • Bản cam kết do thương nhân tự lập; trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy; bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Trên đây là những gì cần thiết nhất cho việc xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng mà C.A.O xin thông tin đến quý doanh nghiệp, tất cả thông tin đều được dựa trên cơ sở pháp lý của nghị định Số: 105/2017/NĐ-CP Nghị định về kinh doanh rượu.

Việc thực hiện đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng là điều kiện không thể thiếu để nhà hàng có thể phục vụ thực khách của mình các loại rượu mong muốn. Vì vậy để có thể được hướng dẫn cũng như tư vấn kỹ hơn về thủ tục pháp lý hãy liên hệ với chúng tôi C.A.O Media qua hotline 0903.145.178; với kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình chúng tôi tin sẽ làm hài lòng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *