Hướng dẫn đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar

Hướng dẫn đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar

Quán bar là một cái bàn hẹp dài hoặc ghế dài được thiết kế để pha chế bia hoặc đồ uống có cồn khác. … Một số loại quán bar chẳng hạn như quán rượu, cũng có thể phục vụ thức ăn từ thực đơn nhà hàng. Thuật ngữ này cũng dùng để chỉ quầy và khu vực phục vụ đồ uống. Đến với quán bar bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thưởng thức một loại rượu hay các đồ uống pha chế từ rượu. Tuy nhiên, rượu là đồ uống có cồn, thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện chính vì thế mà các quán bar muốn phục vụ rượu bắt buộc phải thực hiện các thủ tục pháp lý. Trong đó, đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar được xem là thủ tục tất yếu doanh nghiệp cần phải làm. Hãy cùng C.A.O tìm hiểu về thủ tục này thông qua bài viết hôm nay nhé!

Tại sao phải đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar

  » Rượu là một loại hàng hóa đặc biệt, thuộc nhóm hàng hóa nhà nước hạn chế kinh doanh hay nói cách khác là nhóm hàng kinh doanh có điều kiện. Để kinh doanh mặt hàng này phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Cụ thể, đối với hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ pháp luật quy định trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh thương nhân phải tiến hành đăng ký kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ.

Thành phần hồ sơ đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

– Mẫu đăng ký số 13 Nghị định 17/2020 NĐ- CP

Hướng dẫn đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar
Phiếu đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar (Ảnh C.A.O)

Điều kiện để đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar

− Là doanh nghiệp; hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã; hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

− Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định; địa chỉ rõ ràng; và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với phòng Kinh tế; hoặc phòng Kinh tế và hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.

− Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có giấy phép sản xuất; phân phối; bán buôn; hoặc bán lẻ rượu.

− Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp; hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.

Quyền và nghĩa vụ của thương nhân đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar

– Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước; thương nhân phân phối; thương nhân bán buôn rượu; thương nhân bán lẻ rượu;

– Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media xây dựng hồ sơ thực hiện đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. C.A.O cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *