Thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp

Thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp

Đóng hộp là một phương thức để bảo quản thực phẩm bằng cách chế biến và xử lý trong môi trường thiếu khí. Đóng gói giúp ngăn chặn vi sinh vật xâm nhập và nảy nở bên trong.

Để tránh làm thức ăn bị hỏng trong quá trình trước và trong suốt quá trình bảo quản, một số phương pháp đã được sử dụng: diệt khuẩn, nấu chín (và các ứng dụng dựa trên nhiệt độ cao), bảo quản lạnh, đóng băng, sấy khô, hút chân không, chống các tác nhân vi trùng hay bảo quản để giữ nguyên các tính chất ban đầu như, ion hóa bức xạ vừa đủ, ngâm trong nước muối, axít, bazơ.

Vì giữ được thức ăn trong thời gian dài mà thực phẩm đóng hộp hiện nay đã rất phổ biến, các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài được bày bán rất nhiều trên thị trường. Và mọi doanh nghiệp đều hiểu rằng sản phẩm được bán hợp pháp như vậy cần được công bố tiêu chuẩn chất lượng.

C.A.O Media là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp với nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp

Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

Đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài

C.A.O Media thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp (Ảnh C.A.O)

Trình tự thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp

  • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Nếu còn thắc gì về thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đóng hộp hãy gọi C.A.O Media 0903145178 mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn giải đáp một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *