Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định mới nhất

Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định mới nhất

Công bố thực phẩm thường là hình thức bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm kinh doanh ngoài thị trường. Công bố sản phẩm mang tính hợp pháp của loại sản phẩm đó, khẳng định chất lượng cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ từng bước thực hiện theo đúng quy định Nhà nước, hoặc có nhiều doanh nghiệp quá bận rộn với công việc kinh doanh mà không có thời gian thực hiện các thủ tục pháp lý cho sản phẩm của mình.

Hiểu rõ được khó khăn đó, C.A.O Media mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ công bố thực phẩm thường theo đúng Nghị định, nhưng lại thực hiện trong thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Trình tự công bố thực phẩm thường

  • Tổ chức; cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức; cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
  • Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
  • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng; Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
  • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm.
C.A.O Media công bố thực phẩm thường (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ công bố thực phẩm thường

Sản phẩm sản xuất trong nước

Sản phẩm nhập khẩu

C.A.O Media thực hiện công bố thực phẩm thường trọn gói bao gồm kiểm nghiệm cho khách hàng với thời gian nhanh chóng, chi phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản và đúng yêu cầu pháp lý. Gọi C.A.O 0903145178 để được biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *