Thực hiện công bố chất lượng nước uống tinh khiết như thế nào?

Thực hiện công bố chất lượng nước uống tinh khiết như thế nào?

Nhắc đến nước uống tinh khiết chắc có lẽ bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi vì sao thị trường của nó ngày càng đươc mở rộng. Nước tinh khiết có rất nhiều công dụng khác nhau. Trong đó, việc sử dụng để uống là rộng rãi nhất. Ngoài sử dụng để ăn uống ra, chúng còn được ứng dụng trong các lính vực khác, như sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật, các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết,… Với việc ứng dụng quá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng của cuộc sống thì đương nhiên người tiêu dùng sẽ thật sự quan tâm đến chất lượng của nó. Và vấn đề doanh nghiệp quan tâm nhất đó chính là thủ tục công bố chất lượng nước uống tinh khiết, công bố chất lượng là hình thức duy nhất để doanh nghiệp được kinh doanh sản phẩm một cách hợp pháp và chứng minh chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Công bố chất lượng nước uống tinh khiết theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình; hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện; hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó

– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải lên tổ chức, cá nhân; và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận

Lưu ý khi công bố chất lượng nước uống tinh khiết

– Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm; Các trường hợp có sự thay đổi khác; tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Thực hiện công bố chất lượng nước uống tinh khiết như thế nào?
Bản công bố chất lượng nước uống tinh khiết (Ảnh C.A.O)

Các bước công bố chất lượng nước uống tinh khiết

Bước thứ nhất: Kiểm định nước uống tinh khiết

  • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu nước uống tinh khiết để tiến hành thử nghiệm
  • Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam
  • Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận/chỉ định

→  Thời gian kiểm nghiệm nước uống tinh khiết từ 07 đến 08 ngày làm việc

Bước thứ hai: công bố chất lượng nước uống tinh khiết

♦♦♦ Công bố chất lượng nước uống tinh khiết theo nghị định 15/2018/NĐ-CP tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở của bạn ở tỉnh thành thì đăng ký tại Chi cục an toàn thực phẩm.

Thành phần hồ sơ gồm:

→  Thời gian thực hiện công bố chất lượng nước uống tinh khiết từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Liên hệ dịch vụ

C.A.O Media là đơn vị thực hiện công bố chất lượng nước uống tinh khiết uy tín nhất cho doanh nghiệp hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, C.A.O tin chắc rằng sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn khi nhập khẩu sản phẩm và thuận tiện hơn trong quá trình kinh doanh.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  • Hotline: 0903 145 178
  • Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *